บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ไทยรับข้อเสนอเขมร ให้ผู้สังเกตการณ์เข้าพื้นที่พิพาท


โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 25 สิงหาคม 2554 12:24 น.

       นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการ จ.ศรีสะเกษ ชี้แจงผลการประชุมคณะกรรมการชายแดนระดับภูมิภาคไทย-กัมพูชา หรือ RBC ว่า ไทยและกัมพูชาได้ข้อสรุปจะร่วมกันพัฒนาพื้นที่ตามแนวชายแดน ส่งเสริมการค้า การท่องเที่ยว และเร่งฟื้นฟูความสัมพันธ์
        ผู้ว่าราชการ จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ฝ่ายไทยยอมรับให้ผู้สังเกตการณ์จากต่างชาติเข้าในพื้นที่พิพาทตามข้อเสนอของ กัมพูชา และประสานความร่วมมือกับผู้ว่าราชการจังหวัดพระวิหาร ของกัมพูชา เพื่อหารือเรื่องการเสนอแผนบริหารจัดการปราสาทพระวิหารร่วมกัน ในวันที่ 30 สิงหาคม ที่ จ.ศรีสะเกษ
        ส่วนสถานการณ์ตามแนวชายแดนด้าน จ.สุรินทร์ และจ.บุรีรัมย์ ทางการไทยเตรียมประสานความร่วมมือกับผู้ว่าราชการจังหวัดฝั่งกัมพูชา เพื่อเปิดจุดผ่อนปรนการค้าชายแดนชั่วคราวบริเวณช่องสายตะกู อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ และบริเวณช่องกร่าง ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ในวันที่ 31 สิงหาคมนี้

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง