บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

หลักฐานภาพถ่ายกรมพระยาดำรงราชานุภาพเสด็จเยือนเขาพระวิหารพ.ศ.๒๔๗๒- สมเด็จฯ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ และคณะผู้ติดตามในคราวเสด็จเยือนเขาพระวิหาร เมื่อ พ.ศ.๒๔๗๒

เรสสิเดนต์ กำปงธม และเมอซิเออร์ ปามังติเอร์นักโบราณคดีชาวฝรั่งเศสรับเสด็จที่เขาพระวิหาร

(ภาพเหล่านี้ต่อมาได้เป็นส่วนหนึ่งในข้ออ้างของประเทศกัมพูชาใช้ในการสู้คดีข้อพิพาทระหว่างประเทศกรณี ปราสาทเขาพระวิหาร ณ ศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ)

- วันที่ 11 ก.ย. 2554 คณะตัวแทนเยาวชนพรรคประชาชนกัมพูชา ประมาณ 200 คน นำโดย พล.ท.ฮุน มาเนต บุตรชายของ นายฮุน เซ็น นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ได้เดินทางเยี่ยมชมความอยู่ของทหารกัมพูชา และเยือน "วัดแก้วสิกขาคีรีสวาระ"

//ครั้งที่แล้ว กพช.ใช้หลักฐานภาพถ่ายประกอบเป็นพยานเอกสารว่า กรมพระยาดำรงราชานุภาพมาในฐานะแขกผู้มาเยือน เป็นกฎหมายปิดปากว่าไทยยอมรับว่าปราสาทพระวิหารเป็นของกพช. แต่คราวนี้ลูกอีฮุน มาเยื่ยมความเป็นอยู่ของทหารที่วัดแก้วฯ แล้วยังจะเหลือหรือแผ่นดินไทย
หนำซ้ำรบ.นายกอภิสิทธิ์ยังหน้าด้านไปศาลโลก หลอกคนไทยอ้างว่าเป็นคดีเก่าบ้าง อ้างว่าถ้าไทยไม่ไปศาลโลกๆอาจพิจารณาคดีจากหลักฐานของกพช.ไปฝ่ายดียว ทั้งๆที่ความเป็นจริงแล้ว ศาลโลกแตกต่างจากศาลอื่นๆ ต้องมีผู้ฟ้องและผู้ถูกฟ้องไปขึ้นศาลพร้อมกันโดยสมัครใ
ถ้าฝ่ายที่ถูกฟ้องไม่ไปศาลโลกแล้ว ศาลโลกไม่สามรถดำเนินการต่่างๆได้

- เอาComment ของอ.เทพมนตรี ครั้งก่อนมาเพิ่มเติม เพื่อความสะใจค่ะ

Thepmontri Limpaphayom เราไม่เคยยอมรับคำตัดสิน เสือกไปร่วมมือกับเขมรให้ตีความทำไม แสดงว่าไปยอมรับคำตัดสินของศาล ไปก็แพ้เขาอยู่แล้วถ้าทำหลักฐานอ่อนไปโต้แย้ง จะเสือกกระสันไปทำไมถ้าปล่อยให้โคตรพ่อโคตรแม่เขมรมันตีความข้างเดียว เราไม่ได้รับอำนาจศาลมานมนานกาเลแล้ว ไฉนพ่อเจ้าประคูนทูลกระหม่อมแก้วแวววาวทั้งหลายกระสันอยากจะไปนักไปหนาไอ้ศาลโลกซักกะบวยที่เฮกเนี่ย ไม่ต้องไปยุ่งกับมัน ประเทศไหนจะกล้าเสือกเข้ามาหรือ อเมริกามันยังไม่ยอมรับอำนาจศาลโลกเลย ประเทศหล้าหลังอย่างเรากลัวจนขี้ขึ้นกระหม่อมจนล้านกันไปเป็นทิวแถว ง้องอนมันกันจัง นี่ประเทศของกูด้วยนะจะบอกพวกมึง เสียแผ่นดินด้วยความโง่ ด้วยความโลภ โดไม่คิดถึงประเทศชาติจะเสียหายขนาดไหน


คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง