บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันเสาร์ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2554

กห.เขมรลั่นไม่ประชุมจีบีซีจนกว่าไทยจะลงนามเงื่อนไข

Pic_178271 รมช.กห. ยืนยัน จะไม่มีการประชุม GBC จนกว่า ไทย จะลงนาม TOR การประชุมร่วมรัฐมนตรีต่างประเทศ 3 ฝ่าย ที่ อินโดนีเซีย เมื่อต้นเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา...

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. พล.อ.เนียง พาด รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมของกัมพูชา ให้สัมภาษณ์ผ่านสถานีวิทยุ 100.5 ยืนยันว่า การประชุมคณะกรรมการชายแดนทั่วไป หรือจีบีซี (GBC) ระหว่างไทยและกัมพูชา จะยังไม่มีเกิดขึ้นอย่างแน่นอน หากกระทรวงการต่างประเทศของไทย ยังไม่ลงนามในบันทึกเงื่อนไขข้อตกลงร่วม หรือทีโออาร์ (TOR) ในการประชุมร่วมของรัฐมนตรี 3 ฝ่ายที่ประเทศอินโดนีเซีย

พล.อ.เนียง พาด กล่าวว่า ที่ผ่านมานั้น อินโดนีเซีย ได้ลงนามรับทราบการประชุมดังกล่าวไปแล้ว หากได้ประชุมจีบีซีกันเมื่อไร ก็คงได้มีโอกาสหารือกันเรื่องของทหาร และปราสาทพระวิหาร โดยเรื่องทั้งหมดนี้ ไม่ใช่เรื่องของนโยบายสมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา แต่เป็นเรื่องของข้อตกลงที่มีการประชุมกันอย่างเป็นทางการไปแล้วที่ประเทศ อินโดนีเซีย.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง