บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันศุกร์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ตัวแทนยูเนสโกบอกเขมรทำรายงานด่วนช่วยซ่อมปราสาทพระวิหาร


นายจุจ เภือน (หมวกน้ำเงิน) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่องค์การพระวิหารของเขมรนำผู้เชียวชาญยูเนสโกที่เข้าร่วมการประชุม ICC-อังกอร์ ตรวจสอบความเสียหายปราสาทพระวิหาร เมื่อช่วงเช้า ๑๔ ธ.ค.๕๔ 

ฟิฟทีนมูฟ — เป่าหูสำเร็จ หลังพาคณะตัวแทน ICC-อังกอร์ของยูเนสโกขึ้นดูปราสาทพระวิหาร ตัวแทนยูเนสโกบอกให้เขมรทำรายงานด่วนถึงยูเนสโก เพื่อให้ส่งผู้เชี่ยวชาญมาซ่อมเป็นการด่วน พร้อมให้ทบทวนแก้ไขรายงานระบุจุดที่ต้องได้รับการซ่อมแซม หากปล่อยไว้จะกระทบตัวปราสาทมากกว่าเดิม
ศูนย์ข่าวต้นมะขาม (๑๕ ธันวาคม ๒๕๕๔) รายงานว่า กัมพูชากำลังเตรียมรายงานด่วนอีกครั้ง ส่งไปถึงคณะกรรมการถาวรยูเนสโก เพื่อให้ส่งผู้เชี่ยวชาญมาซ่อมแซมปราสาท ที่ได้รับความเสียหายจากการปะทะเมื่อเดือนกุมภาพันธ์

นายฮงส์ สุตต์1 (หงส์ สุทธิ์) ผู้อำนวยการองค์การพระวิหาร เปิดเผยว่า หลังจากที่ผู้เชี่ยวชาญของยูเนสโก ได้เห็นความเสียหายบนปราสาทพระวิหารแล้ว คณะเจ้าหน้าที่ทั้งหมดได้เสนอให้กัมพูชา ทำรายงานด่วนไปยังยูเนสโก ให้เขียนรายงานว่าส่วนไหนต้องช่วยเหลือเร่งด่วน ซึ่งกัมพูชากำลังเตรียมแก้ไขสถานที่ที่ได้รับความเสียหายเพื่อให้ผู้เชี่ยว ชาญเข้ามาซ่อมแซม
ผู้อำนวยการองค์การพระวิหาร กล่าวต่อว่า นายบูสสานากี2 ตัวแทนของคณะผู้แทนได้พบกับนายตาเบ ซาวุต3 และได้ร่วมหารือกัน โดยนายบูสสานากี ได้ให้นายสาวุต ซึ่งเป็นเลขาฯ ถาวรในสภาวัฒนธรรมนานาชาติ4 ทำรายงานด่วนเสนอไปยังนายบูสสานากี ซึ่งกัมพูชาจะติดตามผลต่อไป
นายฮงส์ สุตต์ ระบุว่า นี่เป็นการแสดงให้เห็นว่า กัมพูชาประสบความสำเร็จครั้งใหญ่ สำหรับการเชิญให้คณะตัวแทนยูเนสโกไปตรวจปราสาทพระวิหาร ซึ่งรองรับการยิงโจมตีของไทย คณะตัวแทนทั้งหมดได้แสดงความกังวลและเสียใจอย่างมากต่อความเสียหายที่ปรากฎ และหากไม่เร่งหาวิธีซ่อมแซมให้รวดเร็ว จุดที่ถูกยิงอาจผุพังเสียหายถึงตัวปราสาทมากกว่านี้อีก
Short link: http://15th.me/rwrqfC

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง