บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ซกอานพล่ามไทยขวางผู้เชียวชาญยูเนสโก

ซกอานพล่ามไทยขวางผู้เชียวชาญยูเนสโก

ฟิฟทีนมูฟ — ซก อาน รองนายกฯ เขมร พล่ามก่อนบินไปปารีส ระบุการหารือกับสุวิทย์จะเน้นเรื่องให้มีผู้เชี่ยวชาญยูเนสโกมาตรวจสอบความ เสียหาย เพื่อเตรียมซ่อมแซม ซัดไทยคอยแต่จะขัดขวาง เผยเล่ห์ขอผู้สังเกตการณ์ก่อนแล้วตามมาด้วยผู้เชี่ยวชาญยูเนสโก ปากสุนัขว่าไทยละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ-ข้อตกลงทวิภาคี
sok-an-matsuura
แฟ้มภาพ:
นายซก อาน รองนายกรัฐมนตรี กัมพูชา จับมือกับนายโคอิชิโร มัตซึอูระ ทูตพิเศษยูเนสโก เมื่อคราวเดินทางเยือนกัมพูชา หลังการปะทะเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

เมื่อช่วงเช้า (๒๓ พฤษภาคม ๒๕๕๔) นายซก อาน รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกัมพูชา กล่าวกับผู้สื่อข่าวก่อนออกเดินทางไปประชุมที่องค์การยูเนสโก กรุงปารีส ตามรายงานของสำรักข่าวซีอีเอ็นของกัมพูชาเมื่อช่วงค่ำ ที่ผ่านมา โดยนายซก อาน เปิดเผยว่า ตนมีกำหนดหารือกับรัฐมนตรีทรัพยากรธรรมชาติฯ ของไทย ภายใต้การประสานงานขององค์การยูเนสโก โดยการหารือจะมุ่งเน้นไปที่ข้อเรียกร้องที่จะให้มีผู้เชี่ยวชาญของยูเนสโก มาตรวจสอบความเสียหายของปราสาทพระวิหารให้ได้โดยเร็ว เพื่อนำไปสู่การซ่อมแซม นายซก อาน กล่าววิจารณ์ไทยว่า ได้พยายามพยามขัดขวางครั้งแล้วครั้งเล่าไม่ให้ผู้เชี่ยวชาญยูเนสโก มาตรวจสอบความเสียหายปราสาทพระวิหาร
รองนายกรัฐมนตรีกัมพูชายังกล่าวอีกว่า ก่อนจะมีผู้เชี่ยวชาญระดับสูงของยูเนสโกมาถึง กัมพูชาได้ขอไปยังอินโดนีเซียซึ่งเป็นประธานอาเซียน ให้ส่งผู้สังเกตการณ์มาที่พรมแดนกัมพูชา-ไทย โดยเร็ว ซึ่งนายซก อาน ได้กล่าวโจมตีไทยอีกว่า ไทยได้ละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ ละเมิดหลักการอาเซียน และละเมิดข้อตกลงทวิภาคี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง