บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันพฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2554

“มทภ.2” บอกชาวศรีสะเกษมั่นใจได้ ทหารไทยพร้อมเต็มที่ - โวเหนือกว่าเขมร

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 29 มิถุนายน 2554 18:30 น.

พล.ท.ธวัชชัย สมุทรสาคร มทภ.2
       ศรีสะเกษ- “มทภ.2” ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจทหารไทยชายแดนเขาพระวิหาร อ.กันทรลักษ์ ศรีสะเกษ พร้อมรับทราบสถานการณ์ล่าสุด เผยทหารไทยพร้อมรักษาอธิปไตยเต็มที่ บอกให้ชาวศรีสะเกษมั่นใจได้ ชี้ทหารเขมรเคลื่อนไหวเพิ่มกำลังไม่ใช่ปัญหา โวทหารไทยมีประสิทธิภาพเชี่ยวชาญการรบและอาวุธยุทโธปกรณ์ทันสมัยมากกว่า
      
       วันนี้ (29 มิ.ย.) เมื่อเวลา 15.30 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สนามหน้าโรงเรียนภูมิซรอลวิทยา ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พล.ท.ธวัชชัย สมุทรสาคร แม่ทัพภาคที่ 2 (มทภ.2) พร้อมด้วยคณะนายทหารระดับสูงของกองทัพภาคที่ 2 ได้เดินทางกลับลงมาจากบริเวณเขาพระวิหาร เพื่อขึ้นเฮลิคอปเตอร์เดินทางกลับไปยังกองทัพภาคที่ 2 โดยมี พ.อ.วุฒิ แสงจักร รองผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี พร้อมด้วย พ.อ.ธนศักดิ์ มิตรภานนท์ ผบ.หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 นำคณะนายทหาร มาให้การต้อนรับ
      
       พล.ท.ธวัชชัย สมุทรสาคร แม่ทัพภาคที่ 2 ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางกลับ ว่า เดินทางมาในวันนี้ เพื่อมาเยี่ยมปลอบขวัญให้กำลังใจทหารที่ปฏิบัติหน้าที่บริเวณชายแดนเขาพระ วิหาร อีกทั้งเพื่อเป็นการตรวจความพร้อมของทหารไทยทุกนายที่ปฏิบัติหน้าที่บริเวณ เขาพระวิหาร และรับทราบข้อมูลสถานการณ์ปัจจุบันบริเวณเขาพระวิหารด้วย ซึ่งทหารไทยทุกนายมีขวัญกำลังใจที่ดีเยี่ยม และพร้อมที่จะปกป้องอธิปไตยของชาติไทยที่บริเวณเขาพระวิหารอย่างเต็มที่
      
       ขณะนี้ทหารกัมพูชามีการเคลื่อนไหวบริเวณเขาพระวิหาร แต่ถึงอย่างไรก็ไม่มีปัญหา ปล่อยให้ทหารกัมพูชาเคลื่อนไหวกำลังทหารต่อไป เนื่องจากทหารไทยมีกำลังพลที่มีประสิทธิภาพเชี่ยวชาญในการรบและมีอาวุธ ยุทโธปกรณ์ที่ทันสมัยมากกว่า อยากฝากไปถึงประชาชนชาว จ.ศรีสะเกษ ทุกคนขอให้มั่นใจว่าทหารไทยเรารักษาอธิปไตยได้อยู่แล้ว แต่หากมีกระสุนปืนใหญ่เข้ามาในเขตแดนไทย ขอให้ระมัดระวัง และปฏิบัติตามที่ทหารได้เข้าไปฝึกซ้อมเอาไว้ และขอให้ชายไทยที่ได้รับแต่งตั้งให้เข้าร่วมกันป้องกันหมู่บ้านร่วมกับทหาร และตำรวจ ซึ่งทหารกองทัพภาคที่ 2 พร้อมปกป้องอธิปไตยของชาติไทยอย่างเต็มที่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง