บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันจันทร์ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2554

ฮุนเซ็น โดน สมคบทักกี้ เสี่ยงกับเขมร

เว็บไซต์ เคไอ มีเดียบล็อก เว็บไซต์ข่าวสาร ติดตามความเคลื่อนไหวของกัมพูชา รายงานบทวิเคราห์ะของ ชุน สากาดา ผู้สื่อข่าว วีโอเอ ขะแมร์ ที่วิเคราะห์การเยือนกัมพูชาของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทยในครั้งนี้ว่า

เป็นประเด็นเรื่องธุรกิจและการ เมือง หลังจากที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้เป็นน้องสาว และฐานะนายกฯไทย เพิ่งกลับจากการเยือนกัมพูชา เมื่อวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา

ซึ่งการ เยือนของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้หารือและตกลงร่วมกับ สมเด็จฮุน เซน ผู้นำกัมพูชา ในหลักการที่จะปฏิบัติการหยุดยิงชั่วคราว ตามแนวชายแดนที่ คณะมนตรีความมั่นคงของยูเอ็น ได้ออกคำสั่ง ควรเป็นเขตปลอดทหาร

ทั้ง นี้นายอูว์ วิรักษ์ ประธานของศูนย์กัมพูชาเพื่อสิทธิมนุษยชนกัมพูชา กล่าวว่า การเยือนกัมพูชาของ พ.ต.ท.ทักษิณ ครั้งนี้ ส่วนใหญ่เป็นเรื่องเศรษฐกิจ อูว์ กล่าวอีกว่า พ.ต.ท.ทักษิณ มีความสนใจมากขึ้น

สำหรับลงทุนในกัมพูชาและต้องการดำเนินการลงทุนต่อ ในเกาะกง เช่น เรื่องน้ำมันและก๊าซ โดย อูว์ เผย กัมพูชา ยินดีที่จะให้ พ.ต.ท.ทักษิณ กลับมาและหารือเกี่ยวกับการลงทุนบางส่วน แต่ อูว์ เตือนว่า กัมพูชา ได้ศรัทธาใน ชินวัตรและพรรคเพื่อไทย ที่มีเสียงของกลุ่มคนเสื้อแดงสนับสนุนอยู่ มากเกินไป

โดยบอกว่า การเคลื่อนไหวของเสื้อแดงและเรามีการต่อต้านอย่างเปิดเผย ตนเห็นว่า การเมือง ยังเป็นอันตราย เพราะเป็นระบอบการเมืองที่เปลี่ยนแปลงได้อยู่เสมอ ซึ่งความสัมพันธ์ระหว่างประเทศทั้ง 2 ไม่เห็นประโยชน์ระยะยาวสำหรับประเทศกัมพูชาเลย

ขณะเดียวกันด้าน ซเรียง เฮง อาจารย์มหาวิทยาลัย รอยัลพนมเปญ กล่าวว่า แม้ พ.ต.ท.ทักษิณ สามารถให้ความรู้เรื่องเศรษฐศาสตร์กับเจ้าหน้าที่และนักธุรกิจของกัมพูชา แต่เตือนว่า กัมพูชา ควรกรองความชัดเจนบทบาทของ พ.ต.ท.ทักษิณ ในทางการเมืองไทยด้วย โดยตนคิดว่า เป็นการสูญเสียสำหรับกัมพูชา มากกว่า

ข่าวโดย : Mthai news

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง