บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันพุธที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2554

จากปมเหรียญอัปยศ เหลี่ยม เหล่ ของ ฮุนเซน ณ ขแมร์ ถึง ปาหี่เสวนาปาขวด

ควัน หลง ๕ ปี รัฐประหาร ..๕ ปี อันธพาลไพร่ !!! จากปมเหรียญอัปยศ เหลี่ยม เหล่ ของ ฮุนเซน ณ ขแมร์ ถึง ปาหี่เสวนาปาขวด ของสมุน พริตตี้ ดื้อ มึน ตะแบง.. ปูแดง ณ เขมร ?!..
Posted by vincentoldbook ,   


.. ขอบคุณภาพไทยโพสต์ มติชน ผู้จัดการ เนชั่น Facebook และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..


...................................ควัน หลง ๕ ปี รัฐประหาร ..๕ ปี อันธพาลไพร่ !!! จากปมเหรียญอัปยศ เหลี่ยม เหล่ ของ ฮุนเซน ณ ขแมร์ ถึง ปาหี่เสวนาปาขวด ของสมุน พริตตี้ ดื้อ มึน ตะแบง.. ปูแดง ณ เขมร ?!..
รัฐประหาร ..
๑๙ กันยายน ๒๕๔๙ ..จะไม่มีทางเกิดขึ้น !!..
ม็อบพันธมิตรฯ ล้อมทำเนียบ ยึดทำเนียบ บุกสนามบิน ..จะไม่มีทางเกิดขึ้น !!..
ม็อบไพร่แดง ป่วนบ้าน เผาเมือง จัดฉากยิงหัวกบาลพวกเดียวกันตายเกลื่อนเพื่อสร้างศพ..
เพื่อต้องมาเรียกร้องค่าทำศพ แพงหูฉี่ถึง ศพละ ๑๐ ล้านบาท ..ก็จะไม่มีวัน ที่จะเกิดขึ้นมาได้ !!..
หากว่าประเทศไทย ..ไม่เกิดปรากฎการณ์ ไอ้หน้าเหลี่ยม ขึ้นมา !!..
..............................................
ทักษิณ ชินวัตร ..
หรือ ..ที่ใครต่อใคร เรียกขานกันว่า ..ไอ้หน้าเหลี่ยม ..
ชื่อนี้ ทักษิณไม่ได้มาเพราะโชคช่วย หรือ ถูกหวยล็อคเพราะดันมีเค้าโครงหน้าเหลี่ยมๆเท่านั้น..
ทว่า ไอ้หน้าเหลี่ยม หรือ ไอ้เหลี่ยม นั้นเป็นฉายาที่ มหาโจรหนีคุก ทักษิณ ชินวัตร ได้มาเพราะคุณสมบัติของความชั่วร้าย และ เล่ห์เหลี่ยมอันแพรวพราวในจิตใจและกมลสันดานล้วนๆ ..
ขึ้นชื่อว่า ทักษิณ ชินวัตร  สันดานศรีธนญชัยติดเป็นยี่ห้อ ไม่ควรไว้วางใจ แปะไว้ที่หน้าผากมาตั้งแต่โผล่หัวเข้ามาในแวดวงการเมืองใหม่ๆแล้ว ..
ใคร ต่อใครที่รู้พิษสงของเล่ห์กลโกงของ ไอ้หน้าเหลี่ยม เป็น ต้องยกนิ้วโป้งเท้า แถมชูนิ้วกลางมือ ..เป็นเครดิตความร้ายยำตำบอนของมันสมองและปัญญาของมันกันทุกคน ..
ไม่ ใช่เรื่องธรรมดาๆมาตั้งแต่แรกๆแล้ว ที่จู่ๆมหาเศรษฐีขี้งก แหลกไม่รู้จักอิ่ม กินไม่รู้จักพอ โกงไม่รู้จักบันยะบันยังคนนี้นั้น มันเลือกที่จะผันตัวเองจากแวดวงธุรกิจหันเข้าสู่แวดวงการเมืองอย่างเต็มตัว ใบรับประกันความชั่วที่ติดตัวมันมาตั้งแต่เกิด..เหตุต้มยำกุ้ง ก็เลยมาเกิดเป็นเหตุอาเพศในประเทศไทยซ้ำซ้อนซ้ำซากมายาวนานเป็น ๑๐ ปี ..
หาก ใครจำกันได้ ทักษิณ ชินวัตร หรือ เจ้ามูลแม้ว เจ้าของสโลแกน คิดใหม่ ทำใหม่ ก่อนหน้าที่มันจะเข้ามาทำ จัญ_อะไร ? กระทำชำเราประเทศด้วยการสุมไฟความขัดแย้งทางความเชื่อทางการเมืองใส่หัวกบาล คนไทยทั้งชาติ ...
ผ่านแผนการตลาดชั้นต่ำที่มันนำมาใช้ทำมาหากินบนเส้นทางธุรกิจการเมืองนั้น ..
มันก็มีแผนการร้ายขายสมบัติชาติอยู่ในสมองของมัน..
มาตั้งนานก่อนหน้านี้แล้ว !!!..
พี่ แม้วแดงของน้องปูแดง ก่อนที่มันจะเข้ามาปู้ยี่ปู้ยำไทยแลนด์จนเละตุ้มเป๊ะนั้น มันก็ได้ดูลู่ทาง แล้วดูลู่ทางอีก มันก็คำนวณต้นทุนกำไรแล้วคำนวณอีก รวมถึงมันก็พยายามที่จะ..เลือกเฟ้นตัวบุคคล (ชั่วๆ) พันธุ์เดียวกับมันแล้วเลือกเพ้นอีก คนแล้วคนเล่า..
เพื่อที่จะได้เอา พวกเหล่าแก๊งค์วายร้ายนักโกงกินมืออาชีพทั่วฟ้าเมืองไทย มาร่วมแก๊งค์ มาร่วมทีม เป็นดรีมทีมโกงบ้านโกงเมืองเฉพาะกิจ..
ในแผนการร้าย ฉบับ ขายให้เหี้ยน แหลกให้เกลี้ยง !!!..
ทักษิณ ชินวัตร หรือ ไอ้หน้าเหลี่ยม หรือ เหลี่ยมคู้ ณ ดูไบ ตั้งพรรคไทยรักไทยขึ้นมาเมื่อ 10 กว่าปีก่อน เน้นใช้เศษเงินถุงเงินถังจากคลังสมบัติตนหว่านใส่หัวชาวบ้านรากหญ้ารากเน่า ทั่วแคว้นแดนไทย ซื้อคะแนนเสียงแบบเรียงหมู่บ้านเรียงหัวกบาล ..
พร้อมๆ กับการปล่อยให้ลูกสมุนบาวไพร่ทั้งหลาย ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวกมิตรร้ายสหายคอมฯเก่าๆ มาร่วมนั่งวางแผน..เขมือบ ประเทศ และ เปลี่ยนแปลงการปกครองให้เป็นแบบสาธารณรัฐ โดยใช้คำอ้างเรื่องของ.. ระบอบประชาธิปไตย (เฉยๆ) ..
วาทกรรม นายกฯขวัญใจคนจน นายกฯขวัญใจรากหญ้า อัศวินสารพัดควายใดๆก็แล้วแต่ ที่พวกลิ่วล้อทาสบริวารทีมงานกุนซือแม้ว ช่วยปั้นแต่งให้พี่แม้วแดงของน้องปูแดง ได้กลายเป็นวีรบุรุษของคนชั้นล่างเมืองไทย ..
มันล้วนเกิดจาก ความไม่จริงใจ ความไม่ซื่อสัตย์ต่อใครๆ มาตั้งแต่แรกๆแล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นการอุปโลกน์จัดฉาก ประชาธิปไตยพวกมากลากไป..ล้วนใช้เม็ดเงินจำนวนมหาศาล..หว่านซื้อมาทั้งนั้น !!!..
ด้วยการสร้างภาพ สร้างราคา ปาหี่หลอกแหลก ของ มหาเศรษฐี..
ผู้มีบุญญาธิการกลับชาติมาเกิด ผู้เกิดแรงบันดาลใจ ..
อยากจะเข้ามาเล่นการเมือง เพื่อทำให้ ..คนไทยหายจน !!..
จนตัวสั่น ..เพราะทนความหิวโหยไม่ไหว !!!..
......................................
เป็นไงล่ะ ..
๑๐ ปีผ่านไป กับ ระบอบทักษิณ..
หายจน..กะเตี่ย ..ไอ้หน้าเหลี่ยมมันไหมล่ะ ??..
รากหญ้ารากเน่า ชาวไร่ชาวนาเมืองไทย ทุกวันนี้ยังจนดักดาน ซ้ำซากเต่าตุ๋นอย่างต่อเนื่อง..
เคย โง่เขลาเบาปัญญาทางการเมืองมาอย่างไร ?..ทุกวันนี้ก็ยังคงเบาปัญญาทางการเมืองต่อมาอย่างนั้น ไม่มีการพัฒนาทางด้านความรู้ทางการเมืองที่ถูกต้อง ในขณะที่เรื่องประชาธิปไตย ก็ท่องจำกันมาแค่คำว่า ..
เลือกตั้ง เสียงข้างมาก ประชานิยม และ ทักษิณเก่งที่สุด !!!..
นอก เหนือจากนั้น แทบไม่รู้เรื่องราวห่าใดๆเลย ชาวบ้านไพร่แดงร้อยละร้อย ทุกวันนี้ยังไม่เข้าใจความหมายอันแท้จริง ของการปกครองในระบอบประชาธิปไตยเลยแม้แต่นิดเดียว ..
ปัจจุบันชาวบ้าน ไพร่แดงยังโดนระบอบทักษิณ และ ทักษิณ หลอกซ้ำซากหนักกว่าเดิม โดนแก๊งค์นายทุนสามานย์ และ ลูกสมุนบ่าวรับใช้นายทุน ออกมาเดินสายหลอกลวงแล้่วหลอกลวงอีก ..
จนผ่านไป ๑๐ ปี ชาวบ้านรากหญ้ารากเน่าในเมืองไทยของเรา ..
ก็ยังยากจน..จนไม่สามารถโงหัวออกมาจากหม้อต้มถั่วแดง..
ภาพลวงตาของระบอบแม้วแดงได้เสียที !!!..
หลอกเอามาใช้..เป็นเป้ากระสุน ..
ของ พวกกองกำลังที่ทราบฝ่าย(ชุดดำ)..ของพวกมัน..ไม่พอ !!..
มัน ยังหลอกต่อ ..ให้ฝันละเมออยู่กับนโยบายหาเสียงลวงโลก ..เรื่องของวาระอุปโลกน์ จะช่วยให้ประชาชนมีความอยู่ดีกินดี มีงานทำ  มีเงินเดือนปริญญาตรีสูงๆ มีราคาจำนำข้าวราคาแพงๆ  มีค่าแรงขั้นต่ำที่มากและทัดเทียมกันทั่วประเทศ เพื่อความเหมาะสมต่อค่าครองชีพที่สูงขี้น ..
ไงล่ะ ..มะเหงกเอ๊ย ..เข้ามาทำงาน เพียงแค่ ๒ เดือน รัฐบาลน้องปูแดงที่มันโคลนนิ่งความเฮงซวยของรัฐบาลพี่แม้วแดงมาแบบยกเซ็ตยก แค็ตตาล็อกเหลี่ยมๆ มันออกมาปฏิเสธความเป็นไปได้ของ ทุกนโยบาย ทุกโครงการของพวกมันที่มันใช้หลอกลวงขายฝันชาวบ้านตอนหาเสียงเป็นที่เรียบ ร้อยแล้ว ..
นโยบายสำคัญๆ นโยบายเร่งด่วน นโยบายทำทันที เอาไว้รอปีหน้า ..
ซึ่งก็ไม่รู้ว่า ..รัฐบาลทุนสามานย์ สันหลังยาวพวกนี้ ..
มันจะมีชีวิตอยู่ถึงหรือไม่ ??..
...................................
งาน ๕ ปี รัฐประหาร..
ที่แก๊งค์ไพร่แดงจัดขึ้น.. ที่มีทั้งพวกพลพรรคไพร่แดงจัดตั้ง..
ที่มีทั้งนักวิชาการแดงจอมตลบแตลง และ มีทั้งพวก ส.ส.แกนนำไพร่แดงเผาเมือง..
มาช่วยกันขึ้นเวทีทำมาหาแหลกอยู่เพื่อสร้างความแตกแยกในหมู่ประชาชนคนไทยต่อเนื่อง..
มัน ก็ยังคงมีวาระซ่อนเร้นอยู่กับเรื่องของการบิดเบือน คำว่า ประชาธิปไตย คำว่า เผด็จการ คำว่า ไพร่ คำว่า อำมาตย์ เพื่อนำมาสร้างความชอบธรรมให้กับฝ่ายตนฝ่ายเดียว โดยอ้างเรื่องของประชาชน โดยอ้างเรื่องการต่อต้านการรัฐประหาร ในขณะที่สันดานความเป็นขี้ข้าบ่าวรับใช้นายทุนผูกขาด นายทุนสามานย์ของคนพวกนี้ ..ก็ยังคงอยู่ที่  !!!..
การปิดปากเงียบต่อ พฤติกรรมอันไม่ชอบมาพากลของนายทุนสามานย์ ทักษิณ ชินวัตร ต่อมหกรรมกระทำชำเราประเทศชาติครั้งใหม่ ในปมขัดแย้งเก่าๆ เรื่องเตรียมยกเขาพระวิหารไปให้เขมร เรื่องเตรียมยกเกาะกูดไปให้เขมร เรื่องเตรียมเจรจากับเขมรเพื่อที่จะทำให้ไทยเสียเปรียบเขมรในการแบ่งผล ประโยชน์บ่อน้ำในในอ่าวไทยบริเวณที่เป็นพื้นที่ข้อพิพาท ..
พวกทาส บ่าวรับใช้ทางความคิดและทางการเงินของระบอบทักษิณพวกนี้ ยังคงนิ่งเงียบต่อปัญหาคอรัปชั่นอันเป็นปัญหาที่ส่งผลร้ายแรงต่อชีวิตและ ความเป็นอยู่ของประชาชน ส่งผลร้ายต่อผลประโยชน์ของประเทศชาติโดยรวม ..
พวกชนชั้นปลายแถวของระบอบทักษิณยังคงหน้าระรื่นอยู่กับการงานอันไร้สาระ ..
นั่นก็คือ ภารกิจอุ้มชูรัฐบาลปูแดงให้รอดพ้นจากการโดนรัฐประหาร !!!..
ดึง มวลชนไพร่แดงจัดตั้งเต่าตุ่นทั้งหลายให้คล้อยตามในข้อหมกเม็ดลวงโลกที่ว่า ..นายทุนสามานย์แม้จะต่ำทรามคอรัปชั่นขายชาติเพียงใดก็ยังดีกว่า..การที่ ประเทศไทยมีรัฐประหาร !!!..
ปล่อยให้รัฐบาลนายทุนสามานย์ โกงกินชาติบ้านเมืองต่อไป เดินหน้าขายสมบัติชาติ เดินหน้ายกผลประโยชน์ของคนในชาติบ้านเมืองให้เป็นของต่างชาติต่อไป เพราะอะไรๆก็ไม่สำคัญเท่ากับคำว่า ประชาธิปไตย มวลชนพลพรรคไพร่แดงจงนั่งแหลกนอนแหลก วาทกรรม ตามหาประชาธิปไตย วาทกรรม ต่อต้านรัฐประหารต่อไป ..
แม้พฤติกรรมของพวกไพร่แดงจะสวนทางกันกับคำว่า ประชาธิปไตย ..
แถมยังมีนิสัยเผด็จการ อันธพาล มากกว่าทหารที่ออกมาทำรัฐประหาร..
หลายเท่าเพียงใดก็ตาม ..จงหน้าด้านขับขานคำว่า..
ประชาธิปไตย ฉบับ แดงๆ กันต่อไป !!! ..
อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ..
'คณะนิติราษฎร์'เสนอลบล้างผลพวงรัฐประหาร49ตุลาการข้องใจ'ลบล้าง'เพื่อใคร
http://www.suthichaiyoon.com/detail/15554
วงเสวนา รปห. 19 กันยา วุ่น ! หลังคนเสื้อแดงไม่พอใจการแสดงความคิดเห็นของ นศ.ม.รังสิต..
 

'สมบัติ-นพ.ตุลย์'เหน็บกันทุกช็อตเสวนารัฐประหาร


วิวาทะว่าด้วย "ความดี -คนดี" บก.ลายจุด - แทนคุณ
"๕ ปีรัฐประหาร เผด็จการ ...โปรดฟังอีกครั้ง " เมื่อการยึดอำนาจอย่างเปิดเผยเป็นความเสี่ยงของ "เผด็จการ"
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1316262246&grpid=01&catid=&subcatid=
แก๊งแดง! รุมยำรัฐประหาร 49 จี้แก้ รธน.เดินหน้านิรโทษฯ
http://manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000118840
..........................................
๕ ปีรัฐประหารที่ผ่านมา..
หากเราย้อนกลับไปพิจารณาข้อเสนอแนะตลอดจนความคิดเห็น ความต้องการ และ ความเชื่อในเป้าหมาย ของ ฝ่ายแนวร่วมพลพรรคไพร่แดงทั้งพวกแนวร่วมชนชั้นไพร่ทาสระดับลูกกระจ๊อกเกาะ ม็อบแหลก ที่เขาลากเขาจูงไปไหนก็ได้ มาจนกระทั่งถึงระดับแกนนอนชนชั้นปลายแถว แกนนำชนชั้นนำ และ พวกนักวิชาการไพร่แดง พวกปัญญาชนหัวก้าวหน้ามันสมองถอยหลัง พวกมิตรร้ายสหายคอมฯ ที่ชื่นชมอุดมการณ์แดงทั้งหลายแล้ว..
เรา จะพบว่า ..แนวคิดทางด้านการเมืองการปกครอง แนวคิดทางด้านประชาธิปไตยของพลพรรคไพร่แดงทั้งผอง เหตุการณ์ยังไม่เปลี่ยนแปลง ดักดานทางประชาธิปไตย .
ดักดานทางปัญญาของแนวทางการอยู่ร่วมกับฝ่ายอื่นๆในสังคมมาอย่างไร ??..
มันก็ยังคงดักดานของมันอยู่อย่างนั้นไม่เปลี่ยนแปลง !!! ..
พฤติกรรม สันดานอันธพาลของมวลชนไพร่แดงเมืองไทย ยังไปไม่ไกลเกินกว่าเรื่องราวของการไม่ฟังความคิดเห็นต่างของฝ่ายตรงข้าม ใครพูดไม่เข้าหูเรา เราก็เขวี้ยงแก้วเขวี้ยงขวดเป็นพวกจำอวดประชาธิปไตย ..
ซึ่งเป็นคำตอบของคำถามที่ใครๆมักจะสงสัยกันเสมอๆว่า ..
ประชาธิปไตยขี้หมาอะไร ?? ทำไมมันมีแต่สีแดง ??..
หาก ผิดจากแดง ..ไม่ใช่ประชาธิปไตย ..หากใครเถียงแดง โต้แย้งขัดแย้งกับความคิดของแดง แดงก็จะบอกว่า ไอ้พวกอำมาตย์ ..เพราะแดงนั้นโง่แต่อวดฉลาด แดงประเภทแม่ค้าปากตลาด นักเลงหน้าปากซอย แก๊งค์เด็กแว๊นซ์ แก๊งค์เด็กวินฯ ถูกอุปโลกน์ให้เป็นพวกปราดเปรื่องเรื่องประชาธิปไตยกันถ้วนหน้า ..ทุกวันนี้ก็เลย ..บ้ากันขนาดหนัก !!!..
ฉะนั้น แล้ว ..ก็อย่าได้ไปคาดหวังว่าอะไรๆต่อมิอะไร ? ในปัญญาของพวกแดงดิบเถื่อนถ่อยบางกลุ่มบางจำพวก (ไม่ใช่ทั้งหมด) ..พวกที่มันปากพล่อย ปากหอย ปากปู และ ปากสามหาวทั้งหลาย..มันจะได้คิดที่จะพัฒนาปัญญาทางการเมืองของพวกมัน ..
คน พวกนี้มันก็คงจะอยู่กับ วาระลวงโลกเก่าๆ เรื่องราวของการอุปโลกน์ตนเป็นชนชั้นหัวก้าวหน้า (มันสมองถอยหลัง) ของพวกมันไปอย่างต่อเนื่อง ..จนกระทั่งมันตายและฉิบหายไปจากโลกมนุษย์ของเรานั่นแหละ !!!..
นี่ คือ อาการป่วยไข้ของคนที่ออกมาเล่นเกมกีฬาสีจนเลอะเลือนเลอะเทอะเปอะขี้ไปเรื่อย จนหาทางกลับบ้านไม่เจอ คนพวกนี้เล่นเกมแบ่งแยกแบ่งสี แบ่งเขาแบ่งเรา เพื่อแอบอ้างเอาประชาธิปไตยมาหลอกแหลกและโจมตีฝ่ายอื่นๆในสังคมไทย โดยเฉพาะโจมตีฝ่ายทหาร เพื่อผลประโยชน์ทางการเมือง และ ทางการเงินของพวกตนล้วนๆ !!..
นอกจากวาระซ่อนเร้น เรื่องการจัดฉากปาหี่ในรำลึก ๕ ปีรัฐประหารในครั้งนี้ ..
เราจะพบว่าคน เสื้อแดงชนชั้นปลายแถวพวกนี้ นอกจากจะออกมาโจมตีทหาร โจมตีกฎหมายของชาติบ้านเมือง โจมตีการตัดสินคดีของผู้พิพากษาศาลต่อทุกๆกรณีที่เกิดขึ้นหลังการรัฐประหาร ๑๙ กันยายน ๒๕๔๙ อยู่กลางประเทศไทยแล้ว..
พวก ไพร่แดงชนชั้นแนวหน้า ไพร่แดงชนชั้นนำ พวกชนชั้นไพร่อำมาตย์ที่เหลืออื่นๆอีกหลายคน ก็มีวาระสัปดน มีวาระแอบแฝง มีวาระบ่อนทำลายชาติเข้ามา ในเรื่องของการแห่แหนกันไปเป็นสักขีพยาน ยอมรับว่า รัฐบาลไทยสมัยปูแดงนายกฯรักการอ่าน ได้ผ่านงานของการออกไปแสดงตัวเป็นขี้ข้ารับใช้งาน ฮุนเซน พ่อเมืองใหญ่เขมร..กันไกลถึงกลางกรุงพนมเปญอีกด้วย ..
ภาพ และเสียงที่สื่อผ่านออกมาเป็นข่าวในช่วงหลายวันมานี้ ต่อการมาเยือนเขมรอย่างมีวาระผลประโยชน์บ่อน้ำมันอ่าวไทยแอบแฝงของ ทักษิณ ชินวัตร หรือ ไอ้หน้าเหลี่ยมนั้น ..
มันชัดเจนเหลือหลายว่า ..เป็นการจงใจที่จะท้าทายอำนาจฝ่ายทหารไทย ..
และ จงใจอย่างเหลือหลายที่จะท้าทายกระบวนการยุติธรรมของประเทศไทย ..
โดยการกล่าวอ้างสร้างภาพเรื่องของการปรองดองสมานฉันท์ !!!..
อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..
'แม้ว'โชว์วิสัยทัศน์ที่เขมร ปลุกอาเซียนสู้วิกฤตโลก
http://www.matichon.co.th/daily/view_news.php?newsid=01p0110200954§ionid=0101&selday=2011-09-20
ฮุนเซนมอบเหรียญอิสริยยศด้านการอุทิศตนเพื่อสันติภาพในอาเซียนให้ "ทักษิณ-นพดล" พร้อมซ้อมเตะบอลทุกวันก่อนฟาดแข้งเสื้อแดง
http://www.posttoday.com/รอบโลก/111756/ฮุนเซนมอบเหรียญอิสริยยศทักษิณ-นพดล
เวทีปาหี่นี้ที่เขมร ..
เป็นเวทีสมคบคิดกันเพื่อจัดฉากลวงตาชาวโลกโดยเฉพาะ..
การ อุปโลกน์มอบเหรียญให้ ดูโอขายชาติ นายว่าขี้ข้าพลอยอย่าง เหลี่ยม และ เหล่  ๒ วายร้ายมหาภัยแห่งการยกเขาพระวิหารไปให้เขมรนั้น เมื่อปี ๒๕๕๑ ..มันเป็นภาพบาดตาบาดใจคนไทยผู้รักชาติบ้านเมืองอย่างยิ่ง ..
เหตุเพราะว่า ..หากใครก็ตามที่ติดตามข่าว ทักษิณ อิน ขแมร์ ติดตามทริปนรกแหลกด่วนหนนี้อย่างต่อเนื่อง จะพบว่ามันมีการจัดฉากแหกตาชาวโลกกันมาเป็นระยะๆตอลอดเวลา ..
จาก แรกเริ่มมันมีเรื่องของการปล่อยข่าวอื่นๆ เพื่อมากลบเกลื่อนข่าวเรื่องพี่แม้วแดงของน้องปูแดงเยือนเขมรเพื่อเจรจาผล ประโยชน์บ่อน้ำมันกับฮุนเซนอยู่สัปดาห์สองสัปดาห์ ของพวกลูกสมุนแก๊งค์ไพร่แดงระดับขี้ข้าทาสบริวาร..จนชาวบ้านเขาจับไต๋ได้ !!..
มัน ก็ยังมีเรื่องของการสร้างประเด็นข่าว เพื่อสร้างภาพอวย ทักษิณ ชินวัตร ขึ้นมาในประเทศเขมรอีกด้วย ไม่ว่าจะข่าวการเลี้ยงต้อนรับทักษิณของฮุนเซน หรือ ข่าวการจัดเวทีแสดงทัศนะทางด้านเศรษฐกิจ การเมือง และ ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ที่องค์กรภาคธุรกิจของทางเขมรเป็นฝ่ายจัดขึ้นมานั้น ..
มัน ก็เป็นแค่เพียงเวทีลวงโลก ที่อุปโลกน์ขึ้นมาเพื่อให้ ทักษิณ ใช้เวทีของเพื่อนบ้านเป็นเครื่องมือในการแสดงความคิดเห็นของฝ่ายเขมร ..
เข้ามาแทรกแซงปัญหาความขัดแย้ง..
ภายในชาติบ้านเมืองของเรา !!..
มัน เป็นการเอาเวทีปาหี่ของคู่กรณีพิพาทปัญหาชายแดนกับประเทศไทยของเรา เพื่อเอาอ้างเพื่อทำการบิดเบือน และ มอมเมาความคิดของคนในชาติบ้านเมือง ..
โดยมีเรื่องของการสมานฉันท์ปรองดองเป็นฉากบังหน้า เป็นมายาคติ เป็นภาพลวงตา ซึ่งหาก ใครได้ติดตามแนวคิดของแขกผู้มีเกียรติที่เข้ามาร่วมแสดงทัศนะบนเวทีเสวนา เศรษฐกิจเขมรหนนี้ ก็คงจะเข้าใจเบื้องหน้าเบื้องหลังของฉากปาหี่ของเวทีเหรียญอัปยศของคนขาย ชาติ ฮุนเซน เหลี่ยม เหล่ ได้เป็นอย่างดี ..
โดย เฉพาะคำกล่าวของ นาย โฮเซ่ เดอ เวเนเซีย จูเนียร์ ประธานและหัวหน้าคณะผู้บริหาร องค์กร CAPDI ของเขมรนั้น ยิ่งชัดเจนในความเป็นกระบอกเสียงระดับขี้ข้าชั้นดีของฮุนเซน ต่อการแทรกแซงความขัดแย้งทางการเมืองภายในประเทศไทย ..
นาย โฮเซ่ เดอ เวเนเซีย จูเนียร์  พูดถึงการอภัยโทษนักโทษการเมืองของไทย และ การเสนอเรื่องการปรองดองสมานฉันท์ ในประเทศไทยโดยเอ่ยอ้างชื่อบุคคลสำคัญของประเทศในแบบที่ว่า ..มีใบสั่งมา ให้พูดตามนั้น !!!..
นาย โฮเซ่ เดอ เวเนเซีย จูเนียร์  ขี้ข้าตัวเอ้ตัวหนึ่งของ ขแมร์ฮุนเซน พูดถึงเรื่องความขัดแย้งของ เสื้อเหลือง เสื้อแดงในกรุงเทพฯ และ พูดลามปามไปจนถึงเรื่องที่ ป๋าเปรม , ปูแดง และ มาร์ค ต้องหาเวทีเจรจาเพื่อการสมานฉันท์ปรองดอง ..
นี่มันไม่ใช่เรื่อง ..ปกติธรรมดาๆ มันไม่ใช่เวทีเสวนาด้านเศรษฐกิจขี้หมาอะไรทั้งนั้น ..
มันเป็นเวทีปาหี่ของเพื่อนรักฮุนเซน ที่ต้องการสร้างภาพสร้างราคาให้ทักษิณ..
พร้อมๆกับการโยนบาปฝ่ายตรงข้ามทักษิณผ่านเวทีอุปโลกน์เมืองเขมร..
โดยมีพวกแก๊งค์ขายชาติเมืองไทยทั้งประเทศไทยและประเทศเขมร..
ให้การสนับสนุน !!...
........................................
สุดท้ายนี้..
โปรดอย่าถาม..
ว่าจะมีรัฐประหารขึ้นในเมืองไทยเหมือนในอดีต..หรือเปล่า ??..
รู้ ไว้อย่างเดียวว่า..ตอนนี้ มันใกล้ล่ะ มันเข้ามาล่ะ ..เพราะการขยันออกมาเร่งสร้างเงื่อนไข เร่งเกมไล่ปูแดงแบบท้าทายแรงๆเข้ามาหลายรอบล่ะ ซึ่งมันก็เหมือนกับการเร่งขายชาติขายแผ่นดินของพวกไพร่แดง และ คนในระบอบทักษิณ ..
ปม บ่อน้ำมันปมนี้ปมเดียว ..รอบนี้อาจจะไม่ได้แค่เสียวเฉพาะเมืองไทย ทว่า เมืองเขมรก็อาจจะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในรอบ ๒๐ กว่าปีขึ้นมาก็ได้ ..
ความ นิ่งสงบ ..เหมือนน้ำนิ่งไหลลึกของทั้งฝ่ายทหารไทย และ ฝ่ายทหารเขมร ภายใต้อารมณ์สรวญเสเฮฮาบ้าอำนาจของฝ่ายการเมืองของทั้งสองประเทศนั้น ..
บอกได้คำเดียวครับว่า ..เสียวว๊อย เสียวโว้ยยยย ..เสียวแทนจริงๆ !!!..
ขแมร์ฮุนเซนนั้น จะว่าไปแล้วไม่ใช่บุคคลที่มีคุณค่า และ เรืองอำนาจจนยากต่อการโค่นล้ม ..
ปมเขาพระวิหารที่ฮุนเซนดันให้ ฮุน มาเนต โดดเด่นขึ้นมาแบบข้ามหน้าข้ามตานายทหารคนอื่น.. 
ปมบ่อน้ำมันที่ฮุนเซนเตรียมจะขายสมบัติชาติเขมรให้กับต่างชาติที่ชอบสวาปามเอารัดเอาเปรียบ ..
รวมถึงปมเพื่อนรักทักษิณที่ฮุนเซนนำมาสร้างความวุ่นวาย จนทำให้คนเขมรไม่สามารถหลุดหนีจากปัญหาส่วนตัวของทักษิณไปได้ ..
เฉกเช่นเดียวกันกับคนไทยในเวลานี้ !!! ..
ปม ผลประโยชน์ส่วนตัวที่ฮุนเซนและครอบครัวเข้าไปมั่วแทบจะทุกกิจการสำคัญๆใน เขมร และ ปมขายดินแดนเขมรให้เวียดนามที่เขมรปัญญาชน หรือ เขมรใหม่ ที่กำลังตื่นตัว และ มีจำนวนมากมายเพิ่มขึ้นเรื่อยจนเริ่มจะกระจายไปทั่วโลกและกระจายไปทั่ว ประเทศเขมรเวลานี้ ก็เริ่มที่จะขยับรุกไล่ฮุนเซนเข้ามาเรื่อยๆ ทีละนิด ทีละนิด..
ฮุนเซน จะอยู่รอดไม่รอดก็แค่เรื่องปาหี่เขาพระวิหาร ..
และ เรื่องบ่อน้ำมันตรงพื้นที่ทับซ้อนในตอนนี้เท่านั้นนั่นแหละ !!!...
หาก เขาพระวิหารฮุนเซนไม่ได้ไป ฮุน มาเนต ก็เดินเตะเห็ดฟรี เหตุราศีผู้นำไม่จับ คงได้ขึ้นคานหามกลับบ้าน หมดวาสนาในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเมืองเขมรต่อจาก ฮุนเซน ผู้เป็นพ่อแน่ๆ ..
ที่ สำคัญ มันอาจจะยังมีเรื่องแย่ๆมากกว่านั้น ก็คือ หากฮุนเซนไม่สามารถได้เขาพระวิหารไป และ บ่อน้ำมันในอ่าวไทยนั้นต้องเจรจาแบ่งให้กับฝ่ายไทยอย่างเป็นธรรม ไม่ใช่แอบคิดร้ายยำจะกระทำชำเราประเทศไทยเพื่อจะโกยเอาผลประโยชน์แต่เพียง ฝ่ายเดียว ฮุนเซนก็เตรียมตัวเสียว..ได้เลย !!!..
ในอนาคต ..การรัฐประหารอาจจะไม่ได้เกิดขึ้นที่เมืองไทย ..
แต่มันอาจจะ ..เกิดขึ้นอยู่ที่ใจกลางกรุงพนมเปญ..ในอนาคตอันใกล้นี้ก็ได้ !!!..
ขแมร์ ฮุนเซนนั้น ..ใครต่อใครก็ทำนายทายทักกันเอาไว้หลายปีมาแล้วว่า จะฉิบหายในเร็ววัน และ ประเด็นที่จะทำให้ฮุนเซนนั้นเกิดวาระฉิบหายขึ้นมาฉับพลันทันด่วนนั้น ก็คือ ประเด็นเรื่องของการเอาชาติบ้านเมืองเขมร..
มาพัวพันกับเรื่องผลประโยชน์ส่วนตัวของครอบครัว ..
และ มาพัวพันผลประโยชน์ของแก๊งค์มนุษย์ฉิบหายขายชาติ..
อย่าง ..ไอ้หน้าเหลี่ยม นั่นเอง !!!..
คน เขมรไม่ได้พิศวาสไอ้หน้าเหลี่ยม เหมือนอย่างพวกไพร่แดงรากเน่าใจบอดสมองบอดบ้านเรานะจะบอกให้ ปัญญาชนเขมรสมัยใหม่ นักวิชาการเขมรที่คนเขมรให้เครดิตให้ราคาความรู้ต่างปฏิเสธการมาของไอ้แม้ว ในเขมร กันทั้งนั้น ..
มีแต่ตระกูลฮุนเซน กับ ลูกสมุนเฮงซวยของมันเท่านั้น ..
ที่ไปให้เครดิตคนขายชาติบ้านเมืองตัวเองอย่าง ..ไอ้หน้าเหลี่ยม !!!..
นี่ คือ ชนวนความแตกแยกทางความคิดครั้งสำคัญของคนเขมร ที่จะนำไปสู่การรวมพลังทั้งฝ่ายเขมรใหม่ในเขมร และ ฝ่ายเขมรใหม่ในต่างประเทศ รวมถึงฝ่ายทหารแปรพักตร์ ออกมาเตะสกัดบัลลังก์สวรรค์ของฮุนเซนที่จะส่งผ่านต่อไปให้ ฮุน มาเนต ในอนาคตแน่ๆ ..
จริงๆ หากใครเข้าใจปัญหาชายแดน จะเข้าใจว่าในระดับนายทหารนั้น ทหารไทย และ ทหารเขมรนั้น สายสัมพันธ์ฉันพี่น้องนั้นลึกซึ้งกันจะตายไป เกินกว่าที่คนหูตึงปัญญาอ่อนอย่าง ฮุนเซน จะเข้าใจได้..
เกม สั่งสอนน้องกระดูกละอ่อน กระดูกคนละเบอร์เหมือนปีกลาย เป็นอะไรที่ทหารเขมรยังคลางแคลงใจ นายใหญ่ฮุนเซนของตัวเองไม่หายว่า..ทำไม ? ทำกับพี่น้องเพื่อนร่วมชาติของตัวเองได้ลงคอ รู้ทั้งรู้ว่า สู้พี่ไทยเขาไม่ได้แล้วยังเจือกเอากองทัพอีแตะขี้สนิมอันเกรียงไกรมาให้พี่ ไทยถล่มซะยับเยิน..เกินต้านไหว !!..
ทำไม ?.. ฮุนเซน และ ฮุน มาเนต จึงกล้าเอาพี่น้องเพื่อนร่วมชาติของตัวเอง ไปเป็นเหยื่อเกมลวงโลกเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง ..
การปะทะอันไร้เหตุผลของ ทหารไทย และ ทหารเขมร ในช่วงปีที่ผ่านมานั้น นายทหารเขมรส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับฮุนเซนทั้งนั้น ..
และ ยิ่งการส่ง ฮุน มาเนต ลูกชายวัยละอ่อนทางการยุทธ์การสงคราม มาเดินเก็บเห็ดและนับเม็ดกระสุนปืนใหญ่จากฝ่ายไทยแบบโงหัวไม่ขึ้น และ ไร้เล่ห์กลศึกสงครามด้วยแล้ว ..
นายทหารเขมรส่วนใหญ่เขาก็เริ่มส่ายหน้าระอา..น้ำยาฮุนเซน ทันที !!..
ฮุน เซน ตอนนี้เหมือนคนขี่หลังเสือ ลงจากหลังเสือวันใดโดนเสือแหลกวันนั้น เบอร์ ๑ เบอร์ ๒ เบอร์ ๓ เบอร์ ๔ ..เรียงคิวรอเสวยอำนาจต่อคิวฮุนเซนเพียบ ..
ทางไปในบัลลังก์อำนาจของฮุนเซนนั้น มันจึงไม่ได้ราบเรียบ..
หรือ โรยด้วยกลีบกุหลาบอันหอมหวลชวนดมอีกต่อไป !!!..
พลาด ท่ามาวันใด ?..โดนมหาอำนาจหักหลังแทรกแซงวันใด ? ..โดนเวียดนามพ่อบุญธรรมเฉดหัวทิ้งวันใด ?? ..และ โดนประชาชนคนเขมรใหม่เอาใจออกห่างวันใด ? โดนนายทหารเขมรเอาใจออกห่างวันใด ??..ฮุนเซนก็ไปไม่รอด ..จอดไม่ต้องแจว !!!..
ดัง นั้น ..ในเมืองไทยของเราตอนนี้เหมือนกัน กับการปล่อยข่าวรัฐประหารของพวกแกนนำไพร่แดง พวกมิตรร้ายสหายคอมฯ พวกบ้าประชาธิปไตย ฉบับ แดงๆ ..
พวก ที่จะตะแบงสร้างกระแสทหารจะทำรัฐประหาร เพื่อสร้างสถานการณ์ให้ประชาชนออกมาสนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยเพิกเฉยต่อการทำงานตามคำมั่นสัญญาแหกตาทั้งหลายในนโยบายลวงโลกตอนหาเสียง ..
มันไม่แค่เพียงเกมปาหี่จัดฉากแหกตาต่อเนื่อง..
ของพลพรรคไพร่แดงตะแบงฝันตะแบงสร้างกระแสรายวันเท่านั้น !!!..
ประเภท หมดปาหี่หนึ่ง ก็มาต่อที่อีกปาหี่หนึ่ง จัดฉากข่าวนั้นกลบข่าวนี้เสร็จ ก็จัดฉากข่าวนี้เพื่อไปกลบข่าวโน้น เอาดารา เอาพริตตี้มาแหกตาสร้างข่าวสร้างกระแสแก้ปัญหาน้ำท่วม ..
ใน ขณะเดียวกันก็ปล่อยให้โฆษก ส.ส.สอบตกสมองบวม โยนบาปฝ่ายค้าน ในเรื่องของการเจรจาผลประโยชน์ในเรื่องดินแดน โดยกล่าวหาและใส่ร้ายว่า ..ฝ่ายค้าน หรือ อดีตรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์นั้น ทำไทยเสียเปรียบเขมร ..
เพื่อเป็นการ..ป้ายความผิด ให้ฝ่ายตรงข้ามรับกรรม ไปด้วยวิธีการง่ายๆ ..
ก่อนที่ทางรัฐบาลปูแดง ..จะเอาชาติบ้านเมืองไปขายเสียเอง !!
เพราะ ความจริงนั้น ..คนที่มันทำให้ประเทศไทยเสียเปรียบเขมร และ อยู่ในขั้นตอนของความยากลำบากต่อการสร้างสัมพันธไมตรีอันดีต่อกันในช่วงที่ ผ่านมานั้น มันคือ ไอ้หน้าเหลี่ยม ต่างหากล่ะ ..
ทั้ง สมัยที่ทำ MOU ๔๔ ที่ไปยอมรับ เกาะกูดเป็นของเขมรตามพิกัดแผนที่เขมร และ การปล่อยให้เขมรละเมิด MOU ๔๓ รุกล้ำเข้ามาในดินแดนไทยในสมัยทักษิณมีอำนาจ ..
ใน สมัยสมัคร นอมินีผู้วายชนม์ของทักษิณ ก็ยังมีกรณี นพดล ปัทมะ ผู้มีวิสัยทัศน์ไม่สามัคคีทางด้านมุมมองข้อกฎหมาย ไปเซ็นยอมรับตัวปราสาทเป็นของเขมร ด้วยข้ออ้างที่ว่าไทยเสียเขาพระวิหารไปให้เขมรแล้วตามคำสั่งของศาลโลก ปี ๒๕๐๕ ..
ดังนั้่น คำพูด หรือ ความในใจ ที่หลุดมาจากไส้ในคดๆของรัฐบาลปูแดง ..
ผ่านการตะแบงปากเปียกปากแฉะของ โฆษก ส.ส.สอบตก ล่าสุดนั้น ..
มันก็คือ ..การบอกกล่าวล่วงหน้า ..ถึงการขายชาตินั่นแหละ !!..
มัน จึงไม่มีอะไร .. ที่จะมั่นใจได้เลยว่า รัฐบาลปูแดง จะไม่ตะแบงยกเขาพระวิหารไปให้เขมร จะไม่ตะแบงยกเกาะกูด ไปให้เขมร ..จะไม่ตะแบง ยกบ่อน้ำมันในพื้นที่ทับซ้อนไปให้เขมร ตามความต้องการของ ฮุนเซน และ ..ไอ้หน้าเหลี่ยม เพื่อนรัก !!!..
ฉะนั้น .. โปรดอย่าถามว่า ..เมืองไทยจะมีรัฐประหารเหมือนในอดีต..อ่ะเปล่า ??..และ ..โปรดอย่าถามว่า ..ปูแดงจะหนีไปอยู่ ดูไบนคร ตามพี่เหลี่ยมของเธอหรือไม่ ??..
รู้ไว้อย่างเดียวว่าไม่มีใคร?..สามารถตอบแทน น้องปูแดงของพี่แม้วแดงเธอได้ ???..
เพราะว่า ..ปูแดง เธอนั้นทั้งรวย  และ ปูแดง เธอนั้นทั้งสวย ..
แม้เธอจะไม่ฉลาดนัก และ เธอก็รักการอ่านนิดๆ !!!..
แต่เธอก็มีสิทธิ์ ..เลือกหนีไปได้ ..หลายประเทศ..
แบบว่า สวยเลือกได้ รวยเลือกได้..
นะคร๊าาาาาาาา !!!..
..................................
วินเซนต์
ริมโขง   บึงกาฬ
๒๐  กันยายน  ๒๕๕๔
...................................

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง