บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2555

มภ.2 ปัด เขมรยังไม่ประท้วงไทยประดิษฐานพระพุทธรูปหน้าแนวภูมะเขือ


Pic_228933 ธวัชชัย สมุทรสาคร แม่ทัพภาคที่ 2 ยืนยัน ยังไม่เห็นหนังสือประท้วงไม่พอใจของกัมพูชา กรณี ไทยเตรียมประดิษฐานพระพุทธรูป หน้าแนวภูมะเขือ ชี้ ไม่เห็นเกี่ยวเรื่องเขตแดน ยัน เดินหน้าวันที่ 9 ม.ค.เหมือนเดิม

วัน ที่ 8 ม.ค. พล.ท.ธวัชชัย สมุทรสาคร แม่ทัพภาคที่ 2 กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ กรณีสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กำหนดทำพิธีประดิษฐานพระพุทธรูปที่หน้าแนวในพื้นที่ภูมะเขือของไทย พร้อมสักการะพระบรมสารีริกธาตุซึ่งประดิษฐานที่พลาญยาว ทางทิศตะวันตกของภูมะเขือ ในช่วงเช้าวันที่ 9 ม.ค. นี้  โดยมีสมเด็จพระวันรัตน เป็นผู้แทนพระองค์สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เป็นองค์ประธานในพิธี พร้อมด้วย พล.ท.ธวัชชัย สมุทรสาคร แม่ทัพภาคที่ ๒ และข้าราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เข้าร่วมพิธี โดยยอมรับว่า ในวันที่ 9 ม.ค.นี้ จะมีการทำพิธีดังกล่าวจริง ซึ่งจนถึงขณะนี้ ส่วนตัวก็ยังไม่เห็น และไม่ได้มีการส่งหนังสือประท้วงไม่พอใจการกระทำของไทยอย่างเป็นทางการที่มา จากกัมพูชาแต่อย่างใด และทางไทยเราก็ยังจะดำเนินการให้เป็นไปตามที่ได้มีการตกลงไว้ก่อนหน้าในการ ทำพิธีประดิษฐานพระพุทธรูปในวันดังกล่าวเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

"ทั้ง นี้มันไม่เห็นว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเขตแดนอะไร เพราะลูกน้องผมในพื้นที่มีความศรัทธา และเห็นว่าพื้นที่ดังกล่าวมีความศักดิ์สิทธิ์ก็แค่นั้น รวมทั้งก็นับถือศาสนาพุทธ  แล้วจนถึงตอนนี้เองก็ยังไม่เห็นมีอะไร ถ้ามีลูกน้องคงรายงานเข้ามาให้ผมทราบแล้ว  ความจริงกัมพูชาที่ผ่านมาก็มีการตั้งอะไรในพื้นที่ได้ ก็ไม่น่าเป็นปัญหา" พล.ท.ธวัชชัย กล่าว

อย่างไรก็ตาม แม่ทัพภาคที่ 2 ยังฝากไปถึง สื่อมวลชนของไทยที่เสนอข่าวนี้ด้วยว่า ความจริงไม่ควรนำเสนอข่าวอย่างนี้เพราะอาจกลายเป็นการยั่วยุฝ่ายตรงข้ามได้ ดังนั้นควรเห็นแก่ประเทศชาติบางข่าวไม่ควรนำเสนอ.


ไทยรัฐ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง