บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันจันทร์ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2555

ค้านคำสั่งศาลโลก

วันนี้(9ม.ค.2555) ปชช.5 จว.อีสานตอนใต้ บุกชายแดนเขาพระวิหาร อ.กันทรลักษ์ ศรีสะเกษ แสดงพลังปกป้องดินแดนไทย เมินคำตัดสินของศาลโลก พร้อมยืนยันค้านถอนกำลังทหารไทยออกจากเขาพระวิหาร

ประชาชน เครือข่าย 5 จังหวัดอีสานตอนใต้ ในนามกลุ่มรวมพลังปกป้องดินแดนไทยจังหวัดอีสานใต้ นำโดย นายปราโมทย์ หอยมุก มารวมตัวกันกว่า 100 คน เพื่อแสดงพลังปกป้องแผ่นดินไทย พร้อมประกาศเจตนารมณ์ไม่ยอมรับคำตัดสินของศาลโลก และคัดค้านการถอนกำลังทหารออกจากพื้นที่โดยรอบปราสาทพระวิหารเป็นบริเวณ 17.3 ตารางกิโลเมตร (ตร.กม.) ตามคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวของศาลโลก โดยเฉพาะพื้นที่ 4.6 ตร.กม. ชายแดนไทย-กัมพูชา ด้านเขาพระวิหาร

พร้อมกันนี้ได้นำสิ่งของอุปโภคบริโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง มามอบให้แก่ พ.อ.ธนศักดิ์ มิตรภานนท์ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 ซึ่งเป็นตัวแทนทหารกองกำลังสุรนารี (กกล.สุรนารี) กองทัพภาคที่ 2 (ทภ.2) เพื่อนำไปมอบต่อให้ทหารไทยที่ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องรักษาอธิปไตยของชาติที่ บริเวณเขาพระวิหาร อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ทหารไทย

ขณะเดียวกัน ได้มีประชาชนชาวศรีสะเกษโดยเฉพาะอย่างยิ่งชาว อ.กันทรลักษ์ ได้พากันเดินทางมาสมทบกับกลุ่มผู้ชุมนุมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การสนับสนุนในการแสดงพลังไม่ยอมรับคำสั่งของศาลโลก และยืนยันคัดค้านการถอนกำลังทหารไทยออกจากพื้นที่ชายแดนไทย – กัมพูชาด้านเขาพระวิหาร โดยจะมีการเคลื่อนขบวนไปแสดงพลังและร่วมกันประกอบพิธีปกป้องแผ่นดินไทย ที่บริเวณผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ชายแดนไทย-กัมพูชา ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง