บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

สุวิทย์รับถกเขาพระวิหารยังไม่มีข้อสรุป

รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รับเจราจา "พระวิหาร"ยังไม่มีข้อยุติ  ยันจะยังคงเสนอเจรจา 2 ฝ่าย พร้อมเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมครั้งที่ 36
นายสุวิทย์ คุณกิตติ  รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวภายหลังการเดินทางกลับจากการประชุมเจรจาปัญหามรดกโลก ระหว่างคณะผู้แทนไทยและกัมพูชา ที่ประเทศฝรั่งเศส โดยยอมรับว่า การประชุมทั้ง 3 วันที่ผ่านมา ยังไม่มีข้อยุติตามที่ไทยต้องการให้เลื่อนการพิจารณาจัดการแผนปราสาทเขาพระ วิหาร ครั้งที่ 35 ที่ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 19 - 29 มิ.ย.นี้ แม้กระบวนการเจรจาของทั้ง 2 ฝ่าย ที่ผ่านมา มีความพยายามกันอย่างมาก และทางผู้อำนวยการใหญ่องค์การยูเนสโกเอง ก็อยากให้ยุติปัญหา
         
อย่าง ไรก็ตาม นายสุวิทย์ กล่าวว่า ขั้นตอนจากนี้จะต้องมีการประชุมเจรจากันอีกครั้ง ก่อนที่การประชุมครั้งที่ 35 จะเกิดขึ้น รวมถึงการพิจารณาเรื่องการปักปันเขตแดน เพื่อให้ปัญหาชายแดนมีข้อยุติ นอกจากนี้กัมพูชาเอง ก็ยังมี 2 - 3 ประเด็น ที่ต้องการให้แก้ไข ทำให้กระบวนการในการพิจารณายังไม่จบสิ้น
         
ทั้ง นี้ นายสุวิทย์ ยืนยันว่า จะยังคงเสนอให้มีการประชุม 2 ฝ่าย เพื่อนำไปสู่การเลื่อนการประชุม และยังเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมครั้งที่ 36 ในปี 2012 ซึ่งขณะนี้ มีอีก 2 ประเทศ ที่ร้องขอ คือ รัสเซีย กัมพูชา ด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง