บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ฮวยเซงสวนเหลืองจุ้นเรื่องกองทัพเขมร ให้กลับไปดูของตัวเอง

ฮวยเซงสวนเหลืองจุ้นเรื่องกองทัพเขมร ให้กลับไปดูของตัวเอง

Posted on 20 May 2011 by n/e - 14:08 น.

ฟิฟที นมูฟ – ฮุน เซน สวนพันธมิตรฯ ประโคมข่าวทหารเขมรอดอยาก ขาดเสบียง เผยทหารเขมรทุกที่ดื่มแต่น้ำบริสุทธิ์ รับประกันไม่มีขาดแคลน เรื่องกองทัพเขมรเป็นเรื่องเขมร เรื่องกองทัพไทยก็เป็นเรื่องกองทัพไทย ให้กลับไปดูของตัว เย้ยถ้าสู้กันทหารไทยวิ่งหนี

ฮุน เซน และ บุน รานี ระหว่างเยี่ยมชาวบ้านที่เขตกำปงธม เมื่อวันที่ ๑๙ พฤษภาคม ๒๕๕๔

เมื่อ ช่วงเช้าวันที่ ๑๙ พฤษภาคม ที่ผ่านมา ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา พร้อมด้วยภริยา ท่านผู้หญิง บุน รานี เดินทางไปเยี่ยมประชาชนชาวกัมพูชาที่บ้านโ
คกตรอแบก1 ต.ซรอเลา2 อ.บาราย จ.กัมปงธม ซึ่งเป็นหมู่บ้านหนึ่งที่อยู่ติดกับทะเลสาบเขมร3 ตามรายงานของหนังสือพิมพ์กัมพูชาใหม่ และ หนังสือพิมพ์เกาะสันติภาพ วันที่ ๒๐ พฤกษาภาคม ๒๕๕๔

ฮุน เซน และ บุน รานี ระหว่างเยี่ยมชาวบ้านที่เขตกำปงธม เมื่อวันที่ ๑๙ พฤษภาคม ๒๕๕๔

ระหว่างการเยี่ยมสอบถามทุกข์สุขชาวบ้านในพื้นที่ นายกรัฐมนตรีกัมพูชาตอบโต้กรณีที่กลุ่มเสื้อเหลือง4 กล่าวพาดพิงถึงกองทัพกัมพูชาว่าขาดเสบียงอาหาร และน้ำดื่ม โดย ฮุน เซน กล่าวว่า “ถ้ากองทัพของตัวเอง (ฝ่ายไทย) ก็เป็นเรื่องของตัวเอง เฉพาะกองทัพผมก็เป็นเรื่องของผม” และได้ยืนยันว่า “กองทัพตั้งแต่ปราสาทตาเมือน ตาควาย จักจแรง5 ตาเส็ม6 ภูมะเขือ7 ลานอินทรี8 ปราสาทพระวิหาร ตาเฒ่า9 ใช้แต่น้ำสะอาดจากเครื่อง ถึงเวลาสู้รบกันกองทัพใช้แต่น้ำบริสุทธิ์ ขออย่าพาลเข้าใจผิด.. ผมรับประกันว่ากองทัพกัมพูชาไม่ขาดแคลน แต่ส่วนตัวเองวิ่งทิ้งแถว ความต้องการหมดไปแล้ว ถ้ารบกับเขมรไม่รู้ยังไง สยาม แกพวกฝ่ายวิ่งหนี”

นอก จากนี้ ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ยังกล่าวอีกว่า “เราไม่ดูแคลนอะไร แต่ก็ขออย่าดูถูกเขมร เขมรไม่ใช่ยิงเป้ายาง แล้วเขมรขอให้พวกเสื้อเหลือง พวกเสื้อสับสนประวัติศาสตร์ฝ่ายไทย คิดแต่เรื่องกองทัพของพวกตัวเอง” ต่อกรณีที่มีการปราศรัยบนเวที (พันธมิตรฯ) เมื่อวันก่อนว่า เขมรสูญเสียทหารไปหนึ่งกองร้อยนั้น ฮุน เซน กล่าวตอบโต้ว่าเป็นฝ่ายไทยที่ไม่รู้ว่าทหารจำนวนมากหายไปไหน “ไม่รู้เสียทัพ ไม่รู้ไปไหน..พวกตัวเอง”

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง