บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2554

เขมรเผยหา ๔ ทนายอิสระช่วยเหลือและสู้คดีให้กับสายลับเขมรแล้ว


เขมรส่ง ๔ ทนายช่วยเหลือสายลับ-กล่าวหาจงใจตั้งข้อหาเพื่อแลกตัววีระ-ราตรี
Posted on 13 June 2011 by n/e - 18:51 น.

ฟิฟทีนมูฟ — โฆษกกระทรวงต่างประเทศเขมรเผยหา ๔ ทนายอิสระช่วยเหลือและสู้คดีให้กับสายลับเขมรแล้ว ระบุสายลับเป็นคนดีคนตรงไม่ได้กระทำอย่างที่ถูกกล่าวหา ส่วนสำนักข่าวเขมรกล่าวหา ไทยจงใจจับตัวและตั้งข้อหาเพราะต้องการบีบแลกตัวกับวีระ-ราตรี

สายลับชาวเขมรที่ถูกจับกุมตัว
แฟ้มภาพ: สายลับชาวเขมรที่ถูกจับกุมตัว (ภาพจาก ASTV Manager)

สำนักข่าวซีอีเอ็น เมื่อช่วงเย็น (๑๓ มิถุนายน ๒๕๕๔) รายงานอ้างคำกล่าวของโฆษกกระทรวงต่างประเทศกัมพูชา ระบุว่ากงสุลกัมพูชาประจำประเทศไทย ได้ตั้งทนายอิสระจำนวน ๔ คน เพื่อให้ความช่วยเหลือสู้คดีแก่ชาวเขมรที่ถูกเจ้าหน้าที่ไทยจับกุมในข้อหาจารกรรม

นายโกย กวง โฆษกกระทรวงต่างประเทศกัมพูชา ยืนยันว่า ชาวกัมพูชาที่ถูกตั้งข้อหาอย่างไม่เป็นธรรมคนดังกล่าวมีสุขภาพเป็นปกติ อยู่ระหว่างการควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำของประเทศไทย แล้วชายชาวเขมรคนนี้เป็นคนเถรตรงไม่ได้มีการกระทำอย่างที่ถูกตั้งข้อกล่าวหา

สำนักข่าวของกัมพูชาสรุปในตอนท้ายโดยกล่าวหา ไทยว่า ในการจับตัวชาวเขมรคนดังกล่าว ผู้นำไทยที่กรุงเทพฯ เปิดเผยว่า พวกเขาต้องการแลกตัวกับชาวไทย ๒ คน ที่เจ้าหน้าที่เขมรจับตัวและถูกตั้งข้อหาจารกรรมบนดินแดนกัมพูชา ความต้องการดังกล่าวนี้ทำให้กัมพูชาเห็นว่า ไทยมีเจตนาตั้งข้อหาชายชาวกัมพูชาและบีบบังคับเพื่อต้องการแลกตัวกับนักโทษไทยที่กำลังถูกคุมขังอยู่ในกัมพูชาเท่านั้น

http://www.15thmove.net/news/khmer-4-lawyers-help-khmer-spy/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง