บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันอังคารที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

"จับตา รัฐบาล กต. ทหารหาญและสื่อมวลชนกรณีศาลโลก ภาค2" ตอน "หลักฐานเท็จของกต.ถูกฟอกโดยเสื่อมมวลชน"

โดย Annie Handicraft
ข้อสังเกตุพฤติกรรมของกระทรวงการต่างประเทศนำเอา "หลักฐานเท็จ" ไปเป็นพยานเอกสารในการต่อสู้กับคำร้องของกัมพูชา จะไม่ลงรายละเอียดว่าหลักฐานนี้มีน้ำหนักหรือไม่ แต่ขอให้ดูขอที่ "เจตนา" ของกระทรวงการต่างประเทศในครั้งนี้ว่าส่อเจตนาอะไร?? สอง ภาพแรกเป็นภาพที่ทางกระทรวงการต่างประเทศ นำเอาไปเป็นพยานเอกสารประกอบคำ แย้งต่อศาลโลก โดยที่อ.เทพมนตรี ลิมปพยอมได้เคยกล่าวและอธิบายไว้ตั้งแต่เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2554 ว่าทั้งสองภาพนี้เป็นเท็จใน ฐานะราษฎรไทย คงไม่เป็นการกล่าวเกินไปว่า คุณตั้งใจไปศาลโลกเพื่อเอื้อประโยชน์ให้กัมพูชา ถ้าพูดภาษาชาวบ้านก็คือ "ตั้งใจไปขายชาติ" นั่นเอง  

ภาพจาก เฟสบุคนายเสริมสุข กษิติประดิษฐ์ http://www.facebook.com/photo.php?fbid=235309879834430&set=a.167276876637731.34397.100000662582889&type=1&theater

ภาพจาก เฟสบุคนายเสริมสุข กษิติประดิษฐ์ http://www.facebook.com/photo.php?fbid=235151993183552&set=a.167276876637731.34397.100000662582889&type=1&theater

นายเทพมนตรี ลิมปพยอม 
นัก วิชาการประวัติศาสตร์ กล่าวว่า เว็บไซด์ของกระทรวงการต่างประเทศ พยายามจูงใจให้คนเชื่อว่า เขตเขาวิหารอยู่ตรงบริเวณตีนบันไดทางขึ้นเขาวิหาร ด้วยการเอารูปเก่าในอดีตมาใช้ ทำให้คนเข้าใจว่าทำขึ้นเมื่อปี 2505 ด้านหลังมีป้ายเขียนเป็นภาษาอังกฤษ บอกว่าเป็นเขตปราสาทเขาวิหาร เป็นทางเข้าของรั้วลวดหนาม เจตนาให้เห็นเขตรั้วลวดหนามลงมาอยู่ตรงตีนบันไดสิงห์ ไม่ได้อยู่ห่างจากบันไดนาคราช 20 เมตร

ตรงนี้ขอให้พี่น้อง สังเกตเครื่องแต่งกายของข้าราชการ ที่อยู่ตรงกลางประตู เป็นเครื่องแต่งกายของข้าราชการช่วงประมาณปี 2518 - 2530 ซึ่งเวลานั้นเขาวิหารยังถูกปิดอย่างเป็นทางการ เนื่องจากมีปัญหาเรื่องการสู้รบภายในประเทศกัมพูชาเอง เขมรแดงเข้ายึดอำนาจ ทำให้ไทยจำเป็นต้องรักษาความปลอดภัย สำหรับคนที่จะเข้าชมเขาวิหาร ตนเข้าใจว่าป้ายนี้สร้างขึ้นเพื่อบอกว่า อย่าเดินเข้าไปในเขตนี้ เพราะอาจโดนกับระเบิดของเขมรแดง

นายเทพมนตรี กล่าวต่อว่า การสื่อของกระทรวงการต่างประเทศ ขัดกับเอกสารชั้นต้นที่เก็บอยู่ในกรมสนธิสัญญาและกฎหมาย ซึ่งเป็นไปไม่ได้รั้วลวดหนามจะมาขึงอยู่ด้านล่างนี้ เพราะบริเวณหน้าปราสาทเป็นพื้นที่กว่างมาก หากจะขึงรั้วตรงนี้จะกินบริเวณถึง 7,000 เมตร เกินกว่าหลักฐานที่บันทึกในประวัติศาสตร์ กินบริเวณกว้างขวางมากเกินคำตัดสินศาลโล


ภาพที่มีไม้ ปักลงไปส่งเดชแล้วมีลวดหนามมาขึง ไม่ใช้รั้วตามมติครม.เมื่อปี 2505 อาจเป็นรั้วบ้านใครหลังหนึ่ง เพราะไม่มีบอกเลยว่าข้างหลังเป็นปราสาทเขาวิหาร หากเป็นรั้วตามมติ ครม.ปี 2505 จริง คงผุพังไม่อยู่มาถึงปัจจุบันเป็นแน่ อย่างไรก็ดีรั้วลวดหนามของจริงเขาปักด้วยเหล็ก ไม่ใช้ไม้ ดังนั้น ที่กระทรวงการต่างประเทศพยามยามชี้ให้เห็นว่ารั้วตรงนี้เป็นทางขึ้นอยู่ บริเวณด้านล่างเขาวิหาร จึงไม่เป็นความจริง ไม่เป็นไปตามมติครม. ปี 2505 ทั้งนี้หากขึ้งจริงก็ขึงขึ้นทีหลัง จากภาพที่ปรากฎเป็นหลักฐานของ จอมพลประภาส จารุเสถียร ผู้ไปเห็นเหตุการณ์จริง เป็นคนละตำแหน่งกันกับกับที่กระทรวงการต่างประเทศเอามาแสดง ต้องถือว่ากระทรวงการต่างประเทศ เอารูปเก่ามาโพสเพื่อต้องการสร้างหลักฐานเท็จให้เป็นประโยชน์ต่อกัมพูชา

       นอก จากนี้ยังมีหลักฐานการปฎิบัติของเจ้าหน้าที่ คนเดินทางไปขึงรั่วลวดหนาม มีการกำหนดระยะหางจากสะพานนาคลงมา 20 เมตร ให้กั้นรัวทำทางเข้าเปิดปิดได้ ขึง100 เมตรจากทางทิศตะวันตกของตัวปราสาทไปจรดหน้าผา และยังมีหลักฐานชัดล้อมรั้วเพียง 50 ไร่ เพื่อไม่ให้กัมพูชาโมเมเอาพื้นที่เรา แต่ภาพที่กระทรวงการต่างประเทศเอามาแสดงให้เห็นมันเป็น 1,000 ไร่ นับว่าเป็นเรื่องประหลาดมาก ที่ผ่านมาข้าราชการกระทรวงการต่างเทศไม่เคยใช้เอกสารเหล่านี้ตอบโต้เพื่อ เป็นประโยชน์กับไทยเลย

       นายเทพมนตรี กล่าวว่า มีเอกสารต้นร่างได้มาจากกรมแผนที่ทหาร ถึงสมัย จอมพลประภาส จารุเสถียร เรียกประชุมกระทรวงมหาดไทย กับกระทรวงการต่างประเทศ มีเขียนกำกับ 20 เมตร 100 เมตร นอกจากนี้ยังมีรายงานปฎิบัติหน้าที่ขึ้นไปล้อมรั้ว วาดแผนผังลายเส้นอาณาบริเวรรั่วลวดหนาม เมื่อเป็นดังนี้แล้ว จะไปขึงรั้วลวดหนามตรงบันไดข้างล่างได้อย่างไร ขอเตือนกระทรวงการต่างประเทศ เอารูปไปแสดงเจตนายืนยันยกดินแดนให้เขมรฟรีๆ มีโทษประหารชีวิต หากกระทรวงการต่างประเทศฟังตนอยู่ ไปเอารูปเหล่านี้ออกเสีย มันทุเรศ
อ้างอิงจากกต. ขุดรูปเก่าโพสลงเว็บ สร้างหลักฐานเท็จโกงพื้นที่ให้เขมร โดยอ.เทพมนตรี ลิมปพยอม
by Annie Handicraft on Saturday, June 18, 2011 at 4:40pm
http://www.facebook.com/note.php?note_id=209424445759637

ภาพ ถ่ายเมื่อก่อนปีพศ. 2543 โดยอ.เทพมนตรี ลิมปพยอม เป็นจุดล้อมลวดหนามที่ถูกต้อง แต่เดิมทหารไทยรักษาการณ์อยู่ฝั่งนี้.....ส่วนนอกประตูเหล็กทหารกัมพูชานั่ง อยู่ เรายังครอบครองพื้นที่ปราสาทพระวิหารไปจนถึงเป้ยตาดี นอกรั้วลวดหนามเป็นการกั้นอาณาบริเวณ ไม่ใช่พรมแดนตามที่เข้าใจกัน
รูป จุดเดียวกับภาพแรกในปัจจุบันนี้ นางสาวรัชดา ธนาดิเรก ส.ส.ประชาธิปัตย์ และ นายธเนศร์ เครือรัตน์ ส.ส.เพื่อไทย ถ่ายรูปหน้าทางขึ้นปราสาทพระวิหาร ซึ่งเคยเป็นพื้นที่ของประเทศไทย แต่ปัจจุบันมีธงกัมพูชาปักอยู่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง